Địa chỉ: Ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang

KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 TRONG THỜI GIAN TUYỂN SINH

Phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện tuyển sinh

năm học 2021-2022.

Thực hiện Quyết định số 1354/QĐ-BCĐ ngày 31/5/2021 của BCĐ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, Quyết định ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thực hiện Công văn số 388/PGD&ĐT ngày 7/6/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Thành về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh năm học 2021-2022.

Để thực hiện bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và Phụ huynh khi thực hiện tuyển sinh năm học mới 2021-2022 ,trường Mầm non Vĩnh Kim xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch dịch Covid-19 cụ thể như sau:

I. MỤC TIÊU:

1. Mục tiêu chung:

Truyền thông hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và Phụ huynh. Phát hiện sớm ca bệnh, không để dịch bệnh lan rộng trên địa bàn. Hạn chế đến mức thấp nhất tử vong do dịch bệnh gây ra.

2. Mục tiêu cụ thể:

Bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và Phụ huynh, người lao động trong nhà trường khi thực hiện làm hồ sơ nhập học năm học học mới 2021-2022 cho trẻ và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

II. CÁC BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

1. Công tác chuẩn bị:

Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hiệu trưởng là trưởng ban. Có phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Xây dựng Kế hoạch tuyển sinh, kèm theo Ban tuyển sinh gồm 06 thành viên: Ban giám hiệu: 03, Chủ tịch Công đoàn: 01, Y tế: 01, Giáo viên: 01.

Tổ chức họp các thành viên tham gia công tác tuyển sinh bao gồm Ban tuyển sinh, nhân viên bảo vệ, tạp vụ. Hiệu trưởng nêu rõ các phương án phòng, chống dịch bệnh khi tuyển sinh để nhà trường thực hiện.

Tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai Kế hoạch tuyển sinh cùng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tuyển sinh năm học mới 2021-2022 qua việc niêm yết thông báo ở cổng trường, nhóm Zalo, Facebook với phụ huynh từ các lớp, qua Đài truyền thông Xã, qua trang Wed trường mnvinhkim.pgdchauthanhtg.edu.vn

Chuẩn bị trang thiết bị y tế thực hiện phòng, chống dịch: 03 máy bấm nhiệt tự động, 20 hộp khẩu trang y tế, 01 máy đo huyết áp, 05 chai nước rửa tay sát khuẩn khô, rửa tay nước lifeboy, tờ khai y tế,…

Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tổng vệ sinh môi trường, lau khử trùng vệ sinh tại các phòng làm việc, vệ sinh sân trường nhằm đảm bảo môi trường sạch sẽ, xanh, rộng, thoáng mát.

Phát hành số từ 1-40, có ký hiệu của trường MN Vĩnh Kim, phát thứ tự cho Phụ huynh đến làm hồ sơ, mỗi buổi làm việc phát 40 số, trung bình mỗi giờ giải quyết 10 hồ sơ.

Bố trí ghế ngồi cho phụ huynh cách nhau hơn 2 mét khi vào trường ngồi chờ đến lượt. Bàn ghế trong khu phòng làm việc bố trí khoảng cách nhất định.

Bố trí bảo vệ và y tế trực cổng kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra tờ khai y tế, kịp thời phát hiện những trường hợp người về từ vùng dịch hoặc người có thân nhiệt cao (sốt), thì không cho vào trường lúc này.

2. Biện pháp thực hiện phòng, chống dịch khi tuyển sinh:

- Bảo vệ phát số thứ tự, tờ khai y tế ngay cổng trường, nhắc nhỡ Phụ huynh đeo khẩu trang, ( nếu PH không có thì phát khẩu trang cho PH).

Xem số thứ tự và đi đến làm hồ sơ theo thời gian quy định  như sau:

* Buổi sáng: (phiếu màu hồng)

Từ số 1-10: từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30 phút

Từ số 11-20: từ 8 giờ 30- 9 giờ 30 phút

Từ số 21-30: từ 9 giờ 30- 10giờ 30 phút

Từ số 31-40: từ 10 giờ 30- 11giờ 30 phút

* Buổi chiều: (phiếu màu xanh)

Từ số 1-10: từ 13 giờ 30 đến 14 giờ 30 phút

Từ số 11-20: từ 14 giờ 30- 15 giờ 30 phút

Từ số 21-30: từ 15 giờ 30- 16 giờ 30 phút

Từ số 31-40: từ 16 giờ 30- 17 giờ 30 phút

- Y tế học đường đo thân nhiệt, kiểm tra tờ khai y tế, nếu thấy Phụ huynh không đảm bảo thân nhiệt (sốt), hoặc có lịch trình từ vùng dịch thì không tiếp nhận, đồng thời liên hệ Trạm y tế xã.

- Phụ huynh vào trường  thực hiện ngồi chờ phải giữ khoảng cách theo hướng dẫn của bảo vệ ( cách nhau tối thiểu 2 mét).

-  Ban tuyển sinh sẽ gọi theo số thứ tự mà Phụ huynh đã  có.

Trên đây là Kế hoạch Phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện tuyển sinh năm học 2021-2022 của trường Mầm non Vĩnh Kim./.